01/12/2021

Cách phân biệt mật ong MANUKA thật/giả?

 

Mật ong Manuka giả nhận biết như thế nào?
 – Trong khi cả thế giới đau đầu về tình trạng kháng kháng sinh, thì siêu mật ong Manuka xuất hiện, tạo niềm tin và hi vọng cho mọi người về việc chữa trị các căn bệnh nguy hiểm. Thành phần của mật ong Manuka rất giàu dinh dưỡng thiết yếu, là sản phẩm không bị biến đối gen dù ở trong điều kiện thời tiết,nhiệt độ ra sao. Hàm lượng dinh dưỡng cao, đồng thời có lượng kháng khuẩn cực cao, có tác dụng điều trị được các bệnh liên quan đến nhiễm khuẩn, tăng sức đề kháng, phòng ngừa ung thư và bảo vệ sức khỏe toàn diện. Với tính năng nổi trội và được săn đón nhiều trên thế giới không tránh khỏi những mật ong giả xuất hiện trôi nổi trên thị trường , để nhận biết mật ong Manuka giả, bạn có thể áp dụng một số mẹo sau:
🍯 Khi mua lọ mật ong Manuka của Úc về, bạn cho vào tủ lạnh trong vòng 24 giờ, nếu mật ong giả sẽ có đường lắng xuống đáy lọ. Còn mật ong Manuka nguyên chất sẽ đặc quánh, sánh vàng đặc trưng.
🍯 Mật ong Manuka nguyên chất có tính kháng khuẩn rất cao. Bạn lấy cọng hành lá nhúng vào mật ong, nếu cọng hành bị héo thì là mật ong chính hãng.
🍯 Sử dụng tấm vải trắng nhỏ vài giọt mật ong vào tấm vải, nếu là mật ong Manuka New Zealand nguyên chất sẽ không bị thấm qua vải.
🍯 Nhỏ một giọt mật ong Manuka vào một ly nước lọc, nếu mật ong tan trong nước thì là mật ong giả. Mật ong Úc nguyên chất sẽ không tan trong nước, nặng và chìm xuống đáy ly.
🍯 Sử dụng cây đèn cầy, lấy một ít mật ong ra đốt thử. Nếu mật ong cháy thì là mật ong Manuka nguyên chất thật sự.
🍯 Pha 1 phần mật ong và 5 phần nước và khuấy tan đều, sau đó để im một chỗ trong 24 giờ. Nếu đáy cốc có lượng chất lắng nhiều thì mật ong đã bị pha tạp. Còn mật ong Manuka nguyên chất sẽ không bị lắng cặn dưới đáy cốc.
🍯 Sử dụng đũa khuấy đều lọ mật ong. Nếu lọ mật vẫn vàng sánh thì mật ong Manuka nguyên chất. Trường hợp mật ong bị nổi đục, có cặn lên trên thì mật ong đó đã bị pha tạp chất.
🍯 Đập quả trứng gà lấy lòng đỏ trứng và đổ từ từ mật ong lên bề mặt của lòng đỏ trứng gà. Nếu trứng gà đổi màu và chín từ từ, và để sau 8 tiếng, lòng đỏ trứng gà bị cô đặc, không còn màu đỏ tươi thì mật ong Manuka nguyên chất.

SAVICO

Mật ong Manuka